Yến sào với trẻ biếng ăn

Các dinh dưỡng quý giá và khoáng vi lượng có trong thành phần của yến sào vô cùng cần thiết, bổ sung và tăng cường các quá trình hấp thu dinh dưỡng theo cơ chế ba tác động đồng thời với trẻ biếng ăn

Ngày đăng: 29-04-2015

4,339 lượt xem

Trẻ biếng ăn, hệ lụy khôn lường

Trẻ biếng ăn luôn là vấn đề gây đau đầu cho các bậc cha mẹ. Tình trạng này thường gặp rất nhiều ở trẻ dưới 3 tuổi. Việc trẻ quá lười ăn và ăn ít có thể dẫn đến tình trạng  suy dinh dưỡng, làm cho các bé sức khỏe kém, sức đề kháng yếu, hay bị nhiễm các bệnh về đường hô hấp, lâu ngày dẫn đến hay bệnh tật, trí não phát triển kém. 

Chính vì vậy, Trẻ biếng ăn luôn làm cho các bà mẹ rất bối rối, phân vân không biết tr​ẻ biếng ăn phải làm sao Dinh dưỡng cho bé như vậy đã phù hợp chưa?  Cuối cùng tìm đến sữa dành cho trẻ biếng ănthuốc bổ dành cho trẻ biếng ăn,… Tuy nhiên, tác dụng cua các loại sản phẩm này đối với sức khỏe của trẻ đôi khi chưa được rõ ràng.

Trẻ biếng ăn, nỗi lo của bao cha mẹ

Trẻ biếng ăn, nỗi lo của bao cha mẹ

Biếng ăn dễ dẫn đến tình trạng không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng và các khoáng vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Khi thiếu vi chất dinh dưỡng, nhất là kẽm, selen, crôm trẻ bị rối loạn vị giác, ăn không ngon miệng nên lười ăn, tiêu hóa kém, hiệu quả hấp thu dưỡng chất thấp, trẻ chậm phát triển, không đáp ứng các chỉ số tăng trưởng, thể trạng còi cọc, thấp bé so với các trẻ khác đồng trang lứa, cơ thể của trẻ không đủ lực cho trí óc tập trung và tư duy, vì vậy thường lơ là chuyện học tập và thành tích học tập xấu hơn những trẻ khỏe mạnh. 
Trẻ biếng ăn dễ dẫn đến suy dinh dưỡng và mất cân bằng dưỡng chất trong cơ thể, khiến cho trẻ hay mệt mỏi, không thích vận động, bé thường ủ rũ và không thiết chơi đùa, trở nên chậm chạp và tính cách lập dị so với bạn bè và môi trường xung quanh. Tình trạng này lâu dài sẽ dẫn đến hiện tượng trầm cảm hay tự kỷ ở trẻ nhỏ.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho hay khi trẻ biếng ăn thường xuyên gây ra nhiều nguy cơ cho tình trạng sức khỏe. khi bị thiếu các khoáng vi lượng sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch, làm suy yếu sức đề kháng của cơ thể, khiến trẻ thường bệnh vặt hơn, hay mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, tiêu chảy…

Ba tác động của yến sào với trẻ biếng ăn

Các dưỡng chất quý giá và khoáng vi lượng  có trong thành phần của yến sào vô cùng cần thiết, bổ sung dinh dưỡng và tăng cường các quá trình hấp thu dinh dưỡng theo cơ chế ba tác động đồng thời với trẻ biếng ăn như sau:

Thứ nhất: Trong thành phần yến sào có chứa hàm lượng đạm - protein rất cao (45-55%), bao gồm 8 loại axit amin thiết yếu: Valine, Leucine, Isoleucine, Threonine, Methionine, Phenylalanine, Lysine, Trytophan  và chứa các loại axit amin khác cần thiết cho cơ thể như: Axit aspartic, Histidine, Glycine,  Cystine, Alanine, Serine, Proline, Tyrocine, Glutamic,… Bên cạnh đó yến sào còn có chứa hơn 30 loại  khoáng chất cần thiết cho cơ thể như :  Cu, Fe, Zn và chứa các nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể như: mangan, brôm, kẽm, se-len,… (xem thêm thành phần dinh dưỡng của yến sào)     

Nhờ hàm lượng đạm cao giàu axit min và chứa nhiều khoáng chất và khóang vi lượng như vậy mà yến sào cung cấp bổ sung đầy đủ, kịp thời các chất dinh dưỡng và vi chất cần thiết, giúp phục hồi nhanh sức khỏe cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng..

Thứ hai: . Các vi chất kẽm, selen có trong yến sào kích thích vị giác, giúp trẻ ăn ngon miệng, khắc phục chứng biếng ăn của trẻ. Ngoài ra với thành phần Histdine axit amin và các vi chất quý hiếm như Crôm, yến sào giúp tạo ra dịch vị, kích thích tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất qua màng ruột, giúp trẻ  hấp thu tối đa dưỡng chất, nhanh chóng cân bằng dinh dưỡng cho trẻ..

Thứ ba: Với thành phần chứa Axit amin isoluecine,  Lysine, giàu sắt   canxi, tổ yến có tác dụng rất tốt cho sự phát triển xương, kích thích sản xuất hồng cầu, bạch cầu giúp tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ em. Ngoài ra, lysine còn có tác dụng tổng hợp các hormone, enzym, và giúp cơ thể tạo ra chất kháng thể, chống lại nguy cơ nhiễm bệnh ở trẻ.

Trẻ ăn giỏi, ngủ ngoan là nền tảng của năng lực trí tuệ

Trẻ ăn giỏi, ngủ ngoan là nền tảng của năng lực trí tuệ

Dùng yến sào thường xuyên (khoảng 2-3g/ngày) khoảng vài tháng sẽ giúp trẻ biếng ăn nhanh chóng cân bằng dưỡng chất cho cơ thể, khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng, tăng cường kích thích tiêu hóa, giúp trẻ thèm ăn trở lại. Ngoài ra, các dưỡng chất quý giá trong yến sào còn giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, tăng cường các kích thích sinh trưởng của tế bào, tác động tốt đến thần kinh và trí nhớ của trẻ …

Tuy nhiên các mẹ cần phải hiểu rằng yến sào chỉ là nguồn dinh dưỡng bổ sung cần thiết. Và việc cho bé ăn yến hàng ngày phải dúng liều lượng, dúng cách và đúng thời diểm thì mới đạt hiệu quả cao. Nếu sử dụng không dúng (cho trẻ ăn yến sào trước bữa ăn chính), đôi khi còn gây cho trẻ biếng ăn trầm trọng hơn. Bên cạnh việc dùng yến sào, các mẹ cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đảm bảo khẩu phần ăn đa dạng các loại thực phẩm và đầy đủ 4 nhóm chất cần thiết bao gồm chất đạm, bột đường, chất béo, vitamin và khoáng chất cho con. Ngoài ra trẻ cũng cần thường xuyên vận động, giao tiếp với bạn bè xung quanh để nâng cao thể lực và năng lực trí tuệ.

Chúc các mẹ thành công với đứa con khỏe mạnh, thông minh của mình!

Yến sào bồi dưỡng năng lực thể chất và trí tuệ cho trẻ em

Yến sào bồi dưỡng năng lực thể chất và trí tuệ cho trẻ em

Các mẹ xem thêm công dụng của yến sào với trẻ suy dinh dưỡng tại đây
 

Cần thêm thông tin vui lòng liên hệ theo số ĐT: 0989607050 - Mr. Nghiêm

Xem sản phẩm Yến Sào Nhật Hoàng tại đây

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật

    0989 607050

  • Hổ trợ bán hàng

    093 8501969

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 310,805

Đang online1

Fanpage

Nhà yến Bình Dương

Nhà nuôi yến Bình dương