Bài thuốc từ yến sào

Yến sào có thể xem như bài thuốc cho người suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy, người cao tuổi già yếu, có các triệu chứng ăn uống kém, mất ngủ, người thiếu sinh khí, tiếng nói nhỏ yếu, nói không ra tiếng, đi lại không vững vàng, đau lưng mỏi gối, hoặc người thiếu máu, hay ho khan, ngứa cổ, dễ bị cảm mạo thời khí

Ngày đăng: 02-10-2014

1,446 lượt xem

Yến sào thường được sử dụng để bồi bổ sức khỏe. Xin giới thiệu những bài thuốc sau đây rất dễ làm mà thành phần chính là yến sào:

Với người suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy, người cao tuổi già yếu, có các triệu chứng ăn uống kém, mất ngủ, người thiếu sinh khí, tiếng nói nhỏ yếu, nói không ra tiếng, đi lại không vững vàng, đau lưng mỏi gối, bài thuốc: Yến sào 6 - 10 g đã làm sạch, nhân sâm 6 - 8 g, đương quy 8 - 10 g, câu kỷ tử 6 - 8 g, hoài sơn (củ khoai mài) 8 - 10 g, hạt sen 10 - 12 g, táo tàu 5 quả. Tất cả cho vào thố đất tiềm cho chín mềm. Chia 2 - 3 lần uống trong ngày.

 

 Chè yến hầm hạt sen

Chè yến sào hầm sen

Người suy nhược, thiếu máu, hay ho khan, ngứa cổ, ăn ngủ kém, dễ bị cảm  mạo thời khí, dùng bài thuốc: Yến sào 6 - 10 g đã làm sạch, nấu cháo với gạo tẻ 50 g, thịt bò 100 g (hoặc thịt gà 100 g) để ăn vào lúc đói bụng. Có thể thêm hạt sen, táo tàu nấu chung.

Cũng có thể nấu yến sào với bồ câu (hoặc gà giò, gà ác, chim cút) bằng cách làm sạch bồ câu, hầm chín mềm rồi cho yến sào 6-10 g vào cùng với gia vị nêm vừa ăn, dùng khi đói bụng.

Ngoài  ra, bạn cũng có thể nấu một loại  chè rất có tác dụng cho sức khỏe mà thành phần chính là yến sào. Cụ thể: Ngâm hạt sen 100 g với nước ấm khoảng 2 giờ, nấu hạt sen với 1 lít nước đến khi chín mềm thì cho yến sào 6-10 g vào cùng lượng đường vừa đủ để nấu chè. Ăn nóng vào lúc đói bụng hoặc trước khi đi ngủ.

Lương y Đinh Công Bảy (Tổng Thư ký Hội Dược liệu _TPHCM)

Theo Báo Người lao động 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật

    0989 607050

  • Hổ trợ bán hàng

    093 8501969

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 252,805

Đang online3

Fanpage

Nhà yến Bình Dương

Nhà nuôi yến Bình dương